Chiến thuật dị: 2 rừng không AD không Support mùa giải 7

613

chiến thuật LMHT, phân tích lối chơi 2 rừng, chiến thuật 2 rừng, chiến thuật 2 rừng lol, chiến thuật 2 jungle, những chiến thuật dị, troll game LMHT, thử thách LMHT

Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 7 với những chiến thuật mới, meta mới… chắc hẳn anh em đã từ lâu rồi không còn được thấy chiến thuật đổi đường- một trong những chiến thuật được ưa chuộng nhất xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý vì những thay đổi của Riot Game. Bước sang mùa giải 7 chúng ta lại bắt gặp một chiến thuật mới đó chính là Pháp Sư đường dưới như Ziggs, Cassionpea,… khi mà các xạ thủ tỏ ra yếu thế hơn hẳn các vị trí còn lại.

lmht

Modskinlol.in xin giới thiệu một chiến thuật mới mà dị đó chính là 2 rừng không AD không SP nhằm tận dụng tối đa lợi thế ban đầu, dứt điểm trận đấu sớm nhất có thể. Tuy rằng chiến thuật này đã được sử dụng rất nhiều tại đấu trường chuyên nghiệp giai đoạn mùa 2, mùa 3 và đã được mai một thì hiện tại nó đang có khả năng quay trở lại mạnh mẽ.

Chỉ cần đội hình của bạn sở hữu một người chơi có kĩ năng tốt, có thể dùng các vị tướng dễ dàng đẩy lính, trụ đường khỏe như Jayce, Ziggs, Taliyah… để cân 2 tại đường dưới thì team bạn đã có thể áp dụng chiến thuật này một cách hiệu quả. Tiếp đến là 2 vị tướng đi rừng, nên ưu tiên một vị tướng có thiên hướng hỗ trợ đồng đội như Alistar, Nautilus, Zac… và một vị tướng ăn thịt có khả năng tay đôi tốt để cướp bóc hành hạ rừng đối phương như Leesin, Nidalee, Graves

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng Alistar SP và Jungle

Bảng ngọc và bảng bổ trợ chuẩn cho leesin đi rừng

 

Trước tiên chúng tôi muốn nói đến yếu tố cơ bản khi quyết định sử dụng chiến thuật này. Với việc sở hữu 2 vị tướng đi rừng trong đội hình, bạn phải chấp nhận việc mỗi người sẽ phải farm ít hơn vì số quái rừng sẽ được chia ra. Vậy để giảm thiểu thua thiệt với rừng đối phương, chúng ta chắc chắn phải lên kế hoạch cướp rừng. Và để cướp rừng thì người chơi phải có kỹ năng lão luyện về rừng (cả 2 người) để có thể tính toán thời gian và đoán hướng di chuyển của rừng đối phương một cách chuẩn xác.

lee

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một cặp đôi đi rừng làm ví dụ, bộ đôi:

Lee Sin và Alistar

Đây là một cặp đôi cực kỳ khó chịu, không những mang lại một lượng khống chế khủng mà còn có khả năng băng trụ cực kỳ hổ báo của “Trâu điên” Alistar.

Khi chọn cặp đôi này đi rừng, chúng ta phải xác định rằng Alistar sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho Lee Sin, quái rừng sẽ phần lớn được nhường cho Lee Sin. Khi Alistar đạt cấp độ 6, đó là thời điểm thích hợp cho những pha băng trụ.

Về lối di chuyển lúc đầu, như đã nói ở trên, Alistar chỉ nên đóng vai trò hỗ trợ Lee Sin trong những pha đi gank, vì vậy sau khi ăn cho mình bùa Xanh hãy nhanh chóng di chuyển cùng Lee Sin để có những pha gank hiệu quả.

Vì việc Lee Sin khởi đầu ở bùa đỏ và sau đó sẽ ăn bãi Ma cho nên đường trên sẽ là mục tiêu đầu tiên mà Thầy Tu Mù và Trâu Điên nên nhắm đến.

Sau khi gank đường trên hãy đảo ngay vào khu vực bùa xanh đối phương và vét nhiều nhất có thể.

Trông có vẻ dễ dàng và đơn giản khi nói bằng lời, nhưng chiến thuật này phụ thuộc rất nhiều vào người giữ vị trí Xạ Thủ của bạn vì khi đó anh ta phải đi 1 đối 2 ở đường dưới. Cố gắng di chuyển hợp lý để có mặt hỗ trợ xạ thủ của mình những lúc cần thiết.

alistar

Mục tiêu cụ thể của việc sử dụng 2 rừng là gì:

• Giúp đồng đội ăn Chiến công đầu.

• Củ hành rừng đối phương.

• Kiểm soát phần lớn rừng của trận đấu

• Tạo áp lực lên cả 3 đường

Hai mặt của chiến thuật:

Thành công

• Tạo lợi thế rất lớn cho pháp sư đường giữa và đấu sĩ đường trên

• Trận đấu 1 chiều hoàn hảo và rất khó cho đối phương lật kèo

Thất bại

• Thua level rừng đối phương

• Bối rối trong lối di chuyển

• Đường dưới khó có thể farm khi phải đối 2 thậm chí tiến hóa thành “Thánh Feed”

• Đánh mất quyền kiểm soát trận đấu

• Thua trận

Nếu bạn là một người chơi ưa thích cái mới, thích tìm cảm giác lạ hãy chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà bạn đã đúc kết qua những cuộc đổ máu ở bên dưới để mọi người cùng tham khảo và học hỏi.
Chúc anh em thành công trên Chiến Trường Công Lý. Thân chào.

P/s: nên lập một team cùng triển khai chiến thuật này tại đấu thường trước khi mang vào đấu xếp hạng động nhé. Xếp hạng đơn đôi thì không nên dùng bởi vì đồng đội sẽ nghĩ bạn troll game và game đấu sẽ thua đấy.

 

Facebook Comments